Blackmagic Design công bố Blackmagic Web Presenter HD cho hình ảnh lên tới 1080p

Blackmagic Design hôm nay đã công bố Blackmagic Web Presenter HD mới, một giải pháp phát trực tuyến độc lập bao gồm bộ xử lý H.264 chất lượng phát sóng để phát trực tiếp đến các nền tảng như YouTube, Facebook, Twitter, v.v. Web Presenter HD mới có thiết kế nhỏ gọn bao gồm đầu vào 12G-SDI với down converter, vì vậy khách hàng có thể kết nối với thiết bị HD hoặc Ultra HD và phát video 1080p đầy đủ. Ngoài ra còn có một bảng điều khiển phía trước được tích hợp sẵn với màn hình LCD và menu, tính năng webcam USB, cùng với đầu ra giám sát độc đáo với đồng hồ đo âm thanh, trạng thái phát trực tuyến và SDI đầy đủ và audio technical detail nhúng.

Blackmagic Web Presenter HD có sẵn ngay lập tức từ các đại lý của Blackmagic Design trên toàn thế giới trong đó có tại Pixel Factory tại thị trường Việt Nam với giá 495USD

Blackmagic Web Presenter là một giải pháp phát trực tuyến hoàn chỉnh bao gồm một công cụ phát trực tuyến phần cứng chuyên nghiệp để phát trực tiếp qua Ethernet tới YouTube, Facebook, Twitter và hơn thế nữa. Nó giống như một máy phát sóng truyền hình hiện đại dành cho khán giả phát trực tuyến toàn cầu mới. Ngoài ra, các kết nối USB tích hợp hoạt động giống như một webcam, vì vậy khách hàng có thể kết nối máy tính và sử dụng bất kỳ phần mềm phát trực tuyến nào hoặc thậm chí là Skype hoặc Zoom. Để dự phòng, khách hàng có thể truyền trực tuyến đến internet qua Ethernet hoặc kết nối điện thoại 5G hoặc 4G để sử dụng dữ liệu di động. Web Presenter cũng bao gồm đầu ra giám sát kỹ thuật bao gồm video, máy đo âm thanh, đồ thị xu hướng và thậm chí cả dữ liệu kỹ thuật SDI.

Blackmagic Web Presenter hỗ trợ các nền tảng phát trực tuyến phổ biến nhất. Ngoài ra, công cụ phát trực tuyến phần cứng tích hợp đã được thiết kế để phát trực tiếp với chất lượng phát sóng chuyên nghiệp. Điều đó có nghĩa là khách hàng có được một giải pháp độc lập để phát trực tiếp hoạt động mà không bị giảm khung hình. Khách hàng chỉ cần kết nối nó với internet. Thiết lập dễ dàng vì phần mềm Web Presenter Utility cho phép khách hàng chọn nền tảng phát trực tuyến và cập nhật streaming key.

Blackmagic Web Presenter là một giải pháp độc lập bao gồm bộ mã hóa phần cứng mạnh mẽ, phần mềm để kết nối với các nền tảng phát trực tuyến và kết nối mạng. Điều đó có nghĩa là khách hàng không cần phải mua một máy tính đắt tiền hoặc sử dụng phần mềm phát trực tuyến phức tạp. Chỉ cần kết nối nguồn video SDI chẳng hạn như bộ chuyển đổi sản xuất trực tiếp hoặc máy quay, sau đó kết nối với internet bằng kết nối Ethernet tích hợp. Hoặc cắm điện thoại di động để sử dụng dữ liệu di động. Với các cài đặt được tích hợp sẵn cho các nền tảng phát trực tuyến phổ biến, khách hàng chỉ cần nhập một phím phát trực tuyến và nhấn vào mạng. Ngoài ra, khách hàng có thể đồng thời sử dụng đầu ra webcam USB để kết nối với máy tính, cho phép sử dụng phần mềm video khác.

Nếu người dùng đang phát trực tuyến từ một vị trí từ xa hoặc khách hàng cần sao lưu để kết nối chính Ethernet, khách hàng có thể cắm điện thoại Apple hoặc Android để kết nối với internet qua di động dữ liệu. Để thuận tiện, có USB kết nối ở cả mặt trước và mặt sau có thể được sử dụng để chia sẻ điện thoại kết nối. Thêm vào đó, nó hoạt động với điện thoại 5G tốc độ mới nhất cũng như điện thoại 4G. Blackmagic Web Presenter sẽ tự động phát khi điện thoại được kết nối và chuyển kết nối internet của nó để sử dụng nó. Khách hàng có thể chọn Ethernet hoặc điện thoại ưu tiên, giúp sao lưu internet điện thoại hoàn toàn tự động.

Để tăng khả năng tương thích, Blackmagic Web Presenter cũng có hai hoạt động kết nối USB như một đơn giản webcam nguồn. Điều đó có nghĩa là khách hàng có thể cắm vào bất kỳ máy tính nào và làm việc với bất kỳ video phần mềm nào. Phần mềm bị đánh lừa khi nghĩ rằng trình bày web là một webcam thông thường, nhưng nó thực sự là một nguồn video SDI chất lượng phát sóng. Đó là sự tương thích hoàn toàn với bất kỳ phần mềm video nào và ở độ phân giải đầy đủ chất lượng HD 1080. Web Presenter hoạt động với bất kỳ video phần mềm nào bao gồm Zoom, Microsoft Teams, Skype, Open Broadcaster, XSplit Broadcaster và hơn thế nữa.

Hệ thống phát sóng là thiết bị quan trọng trong một kênh truyền hình, tuy nhiên giờ đây máy chủ phát trực tuyến không quan trọng vì hàng cũng có thể xem trên toàn cầu. Blackmagic Web Presenter bao gồm một đầu ra giám sát kỹ thuật phong phú về tính năng. Đầu tiên giám sát dựa trên đồ họa bao gồm video view, audio meters với accurate ballistics, trend graphs cho codec data rates và cache fill, plus a summary của streaming setting và thông tin kỹ thuật SDI chi tiết. Ngoài ra, đầu ra giám sát kỹ thuật hoạt động ở chế độ HD full 1080 và xuất ra cả SDI và HDMI. Điều đó có nghĩa là khách hàng có thể sử dụng SDI định tuyến để giám sát nhiều thiết bị hoặc đơn giản kết nối TV HDMI.

Phần mềm Blackmagic Web Presenter Utility cung cấp một chỗ duy nhất để quản lý nhiều người trình bày web và cập nhật các cài đặt và phần mềm. Chỉ cần cắm trực tiếp vào mặt trước kết nối USB của người dùng trình chiếu hoặc kết nối bằng Ethernet để khách hàng có thể định cấu hình từ xa, điều này rất quan trọng khi người dùng đang quản lý nhiều trang web từ xa. Trình đơn và thuộc tính điều khiển giúp bạn dễ dàng thiết lập sự kiện trực tiếp, vì vậy khách hàng có thể bắt đầu nhanh chóng. Thêm vào đó, Menu LCD trên bảng điều khiển trước khi cài đặt và điều khiển tương tự. Phần mềm Blackmagic Web Presenter Utility được bao gồm miễn phí và chạy trên cả nền tảng nền tảng Mac và Windows.

Blackmagic Web Presenter bao gồm đầu vào 12G-SDI với sự hỗ trợ cho tất cả các định dạng HD và Ultra HD lên đến 2160p60. Một vòng lặp đầu tiên 12G-SDI được bao gồm cho phép khách hàng lặp lại video qua nhiều người hiển thị trên web, vì vậy khách hàng có thể truyền trực tuyến đến nhiều dịch vụ. Blackmagic Web Presenter có công nghệ chuyển đổi Teranex trên đầu vào SDI cho video hiển thị cực kỳ rõ ràng. Blackmagic Web Presenter lấy đầu tín hiệu sang HD hoặc Ultra HD và tự động chuyển đổi thành tín hiệu 1080p HD chất lượng cao, tốc độ thấp dữ liệu, tín hiệu này được gửi đến phần cứng H.264 mã hóa để phát trực tuyến and to the computer when using the first webcam USB.

Blackmagic Web Presenter bao gồm các tính năng bổ sung để giúp đảm bảo khách hàng luôn trực tuyến. Khách hàng nhận được kết nối internet kép, vì vậy khách hàng kết nối internet bằng Ethernet tích hợp sẵn hoặc điện thoại kết nối cho dữ liệu di động 5G hoặc 4G. Ngoài ra, internet sẽ tự động chuyển đổi trong trường hợp cúp điện. Hoặc khách hàng có thể sử dụng 2 thiết bị riêng biệt để phát trực tiếp đến cả máy chủ YouTube chính và phụ. Với cả đầu vào AC và DC, khách hàng có thể sử dụng bộ pin phát sóng cho nguồn dự phòng.

Mặc dù Blackmagic Web Presenter có thể gửi video đến một loạt các dịch vụ phát trực tuyến, nó cũng có thể được sử dụng như một liên kết video SDI truyền phát riêng giữa các studio. ATEM Streaming Bridge là một công cụ chuyển đổi video cho phép khách hàng nhận luồng H.264 từ Blackmagic Web Presenter và sau đó chuyển đổi lại thành video SDI. Điều này có nghĩa là khách hàng có thể gửi video giữa các địa điểm từ xa qua mạng Ethernet cục bộ của họ hoặc qua internet trên toàn cầu. Đó là tất cả những gì có thể do codec phần cứng H.264 tích hợp sẵn để giải mã luồng Trình trình bày web.

Blackmagic Web Presenter dựa trên thiết kế mô-đun Teranex Mini cho phép sử dụng máy tính để bàn hoặc giá đỡ. Thiết kế cực kỳ di động chỉ rộng 5,5 inch, có nghĩa là khách hàng có thể gắn 3 trong một đơn vị giá đỡ duy nhất, hoàn hảo khi khách hàng cần truyền đến nhiều dịch vụ độc lập cùng một lúc. Ngoài ra, khách hàng có thể kết hợp Blackmagic Web Presenter với các sản phẩm khác như bộ chuyển HD ATEM Television Studio để có giải pháp sản xuất và phát trực tiếp trong một rack duy nhất.

Grant Petty, Giám đốc điều hành của Blackmagic Design cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi có mẫu Web Presenter mới này hiện có tất cả các tính năng phát trực tuyến được tích hợp sẵn”. “Điều này có nghĩa là bạn không cần bất kỳ phần mềm phát trực tuyến nào vì nó sẽ phát trực tiếp đến các dịch vụ như YouTube, nhưng vì nó vẫn giữ tính năng webcam USB, bạn có thể sử dụng nó với bất kỳ phần mềm máy tính nào, chẳng hạn như Zoom và Skype. Hãy tưởng tượng phát trực tiếp , trong khi hội nghị với Zoom, tất cả cùng một lúc. Ngoài ra, nó có đầu ra giám sát tuyệt vời với nhiều thông tin kỹ thuật mà tôi nghĩ rằng các đài truyền hình sẽ thích. Đây là một bản cập nhật thú vị cho tính năng phát trực tiếp. “

Các tính năng của Blackmagic Web Presenter HD

• Giải pháp phát trực tuyến hoàn chỉnh cho YouTube, Facebook, Twitter và hơn thế nữa.

• Hỗ trợ phát trực tuyến qua Ethernet hoặc điện thoại kết nối qua USB.

• Tích hợp bộ mã hóa H.264 phần cứng chất lượng phát sóng.

• Kết nối với điện thoại 5G hoặc 4G để phát trực tuyến từ xa trên di động.

• USB trông giống như một webcam cho phép hỗ trợ tất cả các phần mềm video.

• Đầu ra giám sát bao gồm meters, trend graphs và SDI technical data.

• Bao gồm phần mềm Web Presenter Utility dành cho Mac và Windows.

• Đầu vào 12G-SDI với khả năng chuyển đổi xuống cho bất kỳ nguồn HD hoặc Ultra HD nào.

• Cả kết nối AC và DC đều cho phép nguồn dự phòng.

• Thiết kế chiều rộng 1/3 rack cho phép 3 stream trong một đơn vị rack duy nhất.

Theo Blackmagic Design

Tags: , , , ,