Hệ thống Clear-com được sử dụng trong hệ thống truyền hình phục vụ World Cup 2022 Qatar

World Cup 2022 tại Qatar đã kết thúc với chiếc cúp vàng danh giá dành cho đội tuyển Quốc gia của siêu sao Messi. Đây là 1 kỳ World Cup được đánh giá cực kỳ thành công trong việc áp dụng các công nghệ vào trong giải đấu. Đặc biệt là công nghệ truyền hình với nhiều góc máy đa dạng, sắc nét, tín hiệu ổn định với chất lượng rất cao.

AVCOM – Công ty nổi tiếng về việc tích hợp hệ thống và Clear-Com, đối tác tại Hod-HaSharon, Israel, luôn có cách tiếp cận với chất lượng vượt trội và sự cống hiến hết mình cho các giải pháp. Và đối với sự kiện vô địch bóng đá hàng đầu năm nay, điều đó càng được thể hiện rõ ràng hơn.

Tận dụng tốt khả năng kết nối IP mạnh mẽ giữa Dohar, Qatar và Jerusalem, đài truyền hình Quốc Gia KAN Kênh 11 của Israel đã hợp tác với AVCOM để trang bị cho các xe truyền hình lưu động (OB Van) mới của họ nhằm phủ sóng sản xuất từ ​​xa cho khán giả Israel. Phạm vi phủ sóng của KAN 11 bao gồm nhiều trận đấu trong giải đấu, các cuộc phỏng vấn độc quyền, tường thuật tại trường quay và bình luận sau trận đấu. Mục tiêu chính của hệ thống liên lạc là kết nối đội sản xuất trong xe OB Van ở Israel, đội quay phim tại các sân vận động và các MC tại studio KAN ở Qatar. Với một tháng diễn ra giải đấu và tám địa điểm trong bán kính 35km.

“Là một phần trong kế hoạch tổng thể, thông tin liên lạc luôn là một phần cốt lõi trong chiến lược công nghệ của chúng tôi,” Tsachi Korner, Kỹ sư Bán hàng Cao cấp tại AVCOM nhận xét. “Giá trị sản xuất luôn được nâng cao khi đội ngũ có thể giao tiếp rõ ràng và nhanh chóng. Việc hợp tác với Clear-Com trong giải vô địch này chỉ đơn giản củng cố rằng kinh nghiệm sâu rộng của họ trong các loại sự kiện quy mô lớn và thường có áp lực cao này đảm bảo chúng tôi có được kết quả hoàn hảo cho hoạt động truyền thông của mình.”

Sự phối hợp chính xác giữa các nhóm người ở nhiều địa điểm khác nhau cùng làm việc trong quá trình sản xuất chắc chắn là một thách thức không hề nhỏ. Quyết định của KAN về việc phủ sóng giải đấu từ Israel đã yêu cầu họ phải tăng phạm vi tiếp cận thông tin liên lạc của mình hơn nữa.

AVCOM đã hợp tác chặt chẽ với Clear-Com để định cấu hình cơ sở hạ tầng liên lạc nội bộ có dây và không dây tích hợp cho KAN, với Hệ thống liên lạc nội bộ ma trận kỹ thuật số Eclipse HX ở trung tâm của hệ thống. Bộ giao tiếp Eclipse với các điểm cuối bao gồm bảng điều khiển bàn phím Người dùng IP Iris V-Series và FreeSpeak, hỗ trợ kết nối trực tiếp point-to-point, one-to-many group, đường dây liên kết và nhóm.

Thẻ giao diện IP mật độ cao E-IPA của Eclipse cung cấp các luồng có độ trễ thấp và hỗ trợ băng thông cao, đảm bảo rằng KAN Kênh 11 có khả năng tương thích hoàn toàn với tất cả các tiêu chuẩn âm thanh mạng, khả năng chạy ma trận âm thanh kỹ thuật số của nó trên mạng IP tiêu chuẩn, và liên kết tất cả các sản phẩm Clear-Com. Theo Tsachi, chuyển âm thanh qua IP là một “lợi thế công nghệ to lớn” cho ứng dụng này.

 

Ông nói: “Chúng tôi đã xem xét kỹ ma trận kỹ thuật số Eclipse vì chúng tôi thực sự cần quy trình làm việc hợp tác hai chiều, không bị chặn mà nó mang lại. “Ngoài ra, với bảng điều khiển V-Series, nhóm KAN có thể giao tiếp qua luồng IP âm thanh không nén để có âm thanh chất lượng cao đặc biệt từ người dùng hệ thống liên lạc nội bộ đến người dùng với độ trễ tối thiểu.”

AVCOM cũng đã thêm giao diện Dante và MADI card vào hệ thống liên lạc của KAN để dễ dàng tích hợp tín hiệu liên lạc nội bộ và cung cấp khả năng tương tác với cơ sở hạ tầng âm thanh qua IP dựa trên Dante. Mặc dù không dành riêng cho sự kiện này, nhưng việc bổ sung hệ thống liên lạc nội bộ kỹ thuật số FreeSpeak II bao gồm đai thắt lưng không dây và bộ thu phát kết nối IP cung cấp cho KAN kết nối không dây cho các sản phẩm trong tương lai.

Khi được hỏi tại sao Clear-Com là lựa chọn Clear-com, cả AVCOM và KAN đều giải thích rằng bằng kinh nghiệm lâu năm của công ty, tính linh hoạt và độ tin cậy của sản phẩm cũng như sự quen thuộc của họ với thiết bị là những yếu tố quyết định. Tsachi cho biết: “Với các thiết bị Clear-Com, chúng tôi có thể làm cho quy trình sản xuất của mình trôi chảy hơn rất nhiều. “Chúng tôi luôn tự tin khi đề xuất các giải pháp Clear-Com cho khách hàng của mình, vì chúng rất đáng tin cậy, có thể mở rộng và cung cấp các khả năng mạnh mẽ như vậy. Điều này cho phép khách hàng của chúng tôi tạo ra một sự kiện vượt trội.”

Clear-Com cũng được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam như trong studio của các đài truyền hình VTV, VTV9, HTV,… các trung tâm hội nghị lớn và quan trọng như toàn nhà Quốc Hội, Văn phòng Chính Phủ,… Nơi mà cần hệ thống truyền dẫn tín hiệu ổn định, chất lượng và bảo mật. Để được tư vấn hệ thống và các sản phẩm của Clear-Com, xin vui lòng liên hệ với UNEST Media để được hỗ trợ tốt nhất.

Tags: , , , , , ,