Blackmagic Design công bố ATEM Mini Extreme với 8 HDMI đầu vào

Blackmagic Design công bố ATEM Mini Extreme, một thiết bị mới lớn hơn của bộ chuyển đổi sản xuất trực tiếp ATEM Mini. Thiết bị mới này là bộ chuyển đổi 1 M / E tiên tiến nhất với  8 đầu vào, 4 ATEM Advanced Chroma Keyers, tổng cộng 6 DVE độc lập, 2 media player, 2 down keyer, 16 way multiview, 2 kết nối USB và nhiều đầu ra HDMI aux . Ngoài ra còn có một mẫu ATEM Mini Extreme ISO mới bao gồm tất cả các tính năng mạnh mẽ này cộng với một công cụ ghi âm mạnh mẽ hơn có thể ghi lại tất cả 8 đầu vào cộng với chương trình cho tổng cộng 9 luồng ghi. Cả hai mô hình mới đều bao gồm một công cụ phát trực tuyến chất lượng phát sóng để phát trực tiếp lên YouTube, Facebook, Twitter và hơn thế nữa.

ATEM Mini Extreme và ATEM Mini Extreme ISO có sẵn ngay lập tức từ các đại lý của Blackmagic Design với giá từ hơn 28 triệu VNĐ.

Bộ chuyển đổi ATEM Mini giúp bạn dễ dàng tạo các sản phẩm chuyên nghiệp với nhiều camera để phát trực tiếp lên YouTube và các bài thuyết trình kinh doanh sáng tạo bằng Skype hoặc Zoom. Chỉ cần kết nối ATEM Mini và khách hàng có thể chuyển đổi trực tiếp tới 8 đầu vào máy quay video chất lượng cao để có hình ảnh chất lượng tốt hơn đáng kể. Hoặc kết nối máy tính cho các trang trình chiếu PowerPoint hoặc bảng điều khiển trò chơi. DVE tích hợp cho phép các hiệu ứng trong hình ảnh thú vị, hoàn hảo cho phần thực hiện.

Có rất nhiều hiệu ứng video. Tất cả các mẫu ATEM Mini đều có USB hoạt động giống như một webcam để khách hàng có thể sử dụng bất kỳ phần mềm phát trực tuyến nào trong khi các mẫu ATEM Mini Pro và ATEM Mini Extreme thêm tính năng phát và ghi trực tiếp vào đĩa USB. Ngoài ra còn có đầu ra HDMI cho máy chiếu. Đầu vào micrô cho phép micrô để bàn và cài áo chất lượng cao cho các cuộc phỏng vấn và thuyết trình.

Thiết kế nhỏ gọn tất cả trong một của ATEM Mini bao gồm cả bảng điều khiển cũng như các kết nối. Bảng điều khiển phía trước bao gồm các nút dễ sử dụng để chọn nguồn, hiệu ứng video và chuyển tiếp. Các nút nguồn lớn nên có thể sử dụng theo cảm tính, để người thuyết trình thực hiện việc chuyển đổi. Khách hàng thậm chí còn nhận được các nút để trộn âm thanh. Trên các mẫu ATEM Mini Pro và Extreme, khách hàng cũng có các nút để điều khiển ghi và phát trực tuyến, cũng như các nút chọn đầu ra cho phép khách hàng thay đổi đầu ra video giữa máy quay, chương trình và đa chế độ. Trên bảng điều khiển phía sau có các kết nối HDMI cho máy quay hoặc máy tính, đầu vào micrô bổ sung, USB cho đầu ra webcam cộng với đầu ra HDMI “aux” cho video chương trình.

Các mẫu ATEM Mini Pro và ATEM Mini Extreme được tích hợp công cụ phát trực tuyến phần cứng để phát trực tiếp qua kết nối ethernet của chúng. Điều đó có nghĩa là khách hàng có thể phát trực tiếp lên YouTube, Facebook và Twitch với chất lượng tốt hơn, không bị giảm khung hình và với các cài đặt đơn giản hơn. Chỉ cần chọn dịch vụ phát trực tuyến và nhập khóa phát trực tuyến. Có các bảng trong Kiểm soát phần mềm ATEM để thiết lập phát trực tuyến, ngoài ra trạng thái phát trực tuyến cũng được hiển thị trong multiview. Trạng thái phát trực tuyến rất dễ hiểu vì chỉ báo tốc độ dữ liệu hiển thị tốc độ internet cần thiết cho định dạng video mà người dùng đang sử dụng. Nếu người dùng quan tâm đến kỹ thuật, khách hàng có thể cập nhật cấu hình phát trực tuyến trong tệp cài đặt XML để tải các dịch vụ mới.

Nếu người dùng đang sản xuất trực tiếp tại địa điểm thì các mẫu ATEM Mini Pro và Extreme hỗ trợ kết nối điện thoại Apple hoặc Android với cổng USB để sử dụng dữ liệu di động. Nó cũng là một bản sao lưu tuyệt vời cho kết nối Ethernet chính. Chia sẻ kết nối điện thoại hoạt động với điện thoại 5G tốc độ cao mới nhất cùng với các điện thoại 4G phổ biến hơn. Bộ chuyển ATEM sẽ tự động phát hiện khi điện thoại được kết nối và chuyển kết nối internet của nó sang sử dụng nó, giúp bạn không cần phải thay đổi cài đặt. Khi được kết nối, điện thoại sẽ cấp nguồn từ cổng USB để nó vẫn được sạc từ bộ chuyển đổi. Bằng cách sử dụng chia sẻ kết nối điện thoại và dữ liệu di động, ATEM Mini Pro và ATEM Mini Extreme trở thành giải pháp sản xuất di động hoàn hảo.

Các mẫu ATEM Mini Pro và Extreme cũng hỗ trợ ghi trực tiếp dữ liệu trực tuyến của chúng vào đĩa flash USB. Điều đó có nghĩa là khách hàng nhận được các bản ghi rất dài trong cùng một tệp video H.264 với âm thanh AAC mà khách hàng đã phát trực tuyến, vì vậy khách hàng có thể tải trực tiếp lên bất kỳ trang web video trực tuyến nào, chẳng hạn như YouTube hoặc Vimeo. Tính năng ghi vào nhiều đĩa cũng được hỗ trợ qua USB hub hoặc Blackmagic MultiDock, vì vậy khi một đĩa đầy quá trình ghi có thể tiếp tục sang đĩa thứ hai để ghi không ngừng. Cài đặt bản ghi và lựa chọn đĩa được thiết lập trong ATEM Software Control và có một chế độ xem trạng thái bản ghi trong multiview tích hợp sẵn.

Các mẫu ATEM Mini Pro ISO và Extreme ISO cho phép khách hàng biên tập sự kiện trực tiếp của họ vì họ có thể ghi lại nhiều luồng video, bao gồm nguồn cấp dữ liệu sạch của tất cả các đầu vào và chương trình, tất cả cùng một lúc. Media pool image được sử dụng cũng được lưu cùng với các tệp video. Các tệp video bao gồm các thẻ siêu dữ liệu như mã thời gian được đồng bộ hóa và số máy quay. Hãy tưởng tượng việc biên tập lại chương trình của họ với các lớp màu, hiệu ứng và đồ họa mới. Ngay cả các nguồn âm thanh đều được ghi lại để khách hàng có thể phối lại âm thanh của họ một cách chuyên nghiệp.

Các mẫu ISO cũng lưu tệp dự án DaVinci Resolve, vì vậy chỉ với một cú nhấp chuột, khách hàng có thể mở sản xuất trực tiếp của họ dưới dạng biên tập video. Tất cả các phần cắt, dissolves và media pool graphic sẽ được tải. Điều này có nghĩa là khách hàng có thể tinh chỉnh các điểm biên tập hoặc thậm chí thay thế hoàn toàn các cảnh. DaVinci Resolve Sync Bin cho phép khách hàng chọn các cảnh mới thông qua chế độ multiview nên rất dễ sử dụng. Khách hàng thậm chí có thể liên kết lại với các tệp máy quay Blackmagic RAW để thêm hiệu chỉnh và hoàn thiện màu sắc chuyên nghiệp ở Ultra HD.

Với hai đầu vào âm thanh stereo 3,5 mm độc lập, khách hàng có thể kết nối micrô để bàn và micrô cài áo. Với 2 đầu vào âm thanh nổi bổ sung, khách hàng có thể đảm bảo cả host và khách đều có micrô cài áo khi phỏng vấn. Ngoài ra, tất cả các mẫu đều có bộ trộn âm thanh Fairlight với tất cả đầu vào HDMI và cả hai đầu vào micrô đều được kết nối với bộ trộn âm thanh để khách hàng có thể kết hợp trực tiếp từ tất cả các nguồn âm thanh. ATEM Mini Extreme cũng có thêm một đầu ra tai nghe.

Mỗi đầu vào HDMI đều có bộ chuyển đổi tiêu chuẩn chuyên dụng của riêng chúng. Điều đó có nghĩa là ATEM Mini sẽ tự động chuyển đổi các nguồn 1080p, 1080i và 720p sang chuẩn video của trình chuyển đổi. Đầu ra HDMI là đầu ra “aux” thực sự để khách hàng có thể chuyển từng đầu vào HDMI sang đầu ra. Ngoài ra, các mẫu ATEM Mini Extreme còn hỗ trợ 2 vòng lặp trực tiếp có độ trễ thấp. Trên các mẫu ATEM Mini Pro và ATEM Mini Extreme mạnh mẽ hơn, đầu ra HDMI có thể được chọn để hiển thị full multiview.

Ứng dụng ATEM Software Control mở ra sức mạnh tiềm ẩn của ATEM Mini và cho phép truy cập vào mọi tính năng trong trình chuyển đổi. ATEM Software Control có giao diện người dùng trình chuyển đổi trực quan với các bảng thông số để thực hiện các điều chỉnh nhanh chóng. Mặc dù khách hàng có thể kết nối thông thường qua USB, nhưng nếu khách hàng kết nối bằng Ethernet, nhiều người dùng có thể kết nối với ATEM Mini bằng cách sử dụng các bản sao riêng biệt của ATEM Software Control trên các máy tính khác nhau. Khách hàng thậm chí có thể lưu trạng thái bộ chuyển đổi dưới dạng tệp XML. Nếu khách hàng cần phát lại clip, khách hàng thậm chí có thể điều khiển HyperDeck disk qua Ethernet.

“Media pool” được tích hợp sẵn cho phép tải lên đến 20 đồ họa RGBA chất lượng phát sóng riêng biệt cho tiêu đề, mở đầu và logo. Khách hàng thậm chí có thể sử dụng khung tĩnh cho các hiệu ứng phức tạp như wipe. Đồ họa có thể được tải qua ATEM Software Control hoặc tải xuống trực tiếp từ Photoshop bằng plug-in ATEM Photoshop.

Các mẫu ATEM Mini Extreme bao gồm 4 upstream chroma keyer và điều này cho phép khách hàng xây dựng các virtual set thú vị. Với 4 chroma keyers độc lập, khách hàng nhận được key trên mỗi máy quay để khách hàng có thể tạo virtual set cho tối đa 4 máy quay. Với ATEM Mini Extreme, khách hàng có 8 đầu vào, 4 đầu vào để sử dụng cho máy quay và 4 đầu vào còn lại có thể được kết nối với virtual set computer để tạo nền. Hoặc khách hàng không cần phải di chuyển máy quay của mình, khách hàng có thể tạo camera virtual set cố định bằng cách tải hình nền ảnh tĩnh được kết xuất trước từ media player và media pool. Khách hàng có thể thiết lập macro để thay đổi máy quay và tải nền chính xác vào media player. Hoặc thậm chí sử dụng DeckLink Quad HDMI và live virtual set software.

Ngoài 2 DVE độc lập trong các mẫu ATEM Mini Extreme, còn có một bộ xử lý đa lớp SuperSource mạnh mẽ với 4 lớp DVE bổ sung cộng với một lớp nền, tất cả đều xuất hiện với ATEM Mini Extreme như một nguồn đầu vào bổ sung. Mọi đầu vào video ATEM Mini Extreme đều có thể được sử dụng cho mỗi SuperSource DVE, sau đó tất cả được xếp lớp với nhau trên media pool custom background. SuperSource hoàn hảo để thực hiện nhiều hiển thị hình ảnh trong cảnh với những người đang được phỏng vấn vì khách hàng có thể thiết lập hiệu ứng trước khi phát sóng, vẫn giữ miễn phí cả hai DVE chính cho các tác vụ khác. SuperSource cũng giống như việc tích hợp thêm một bộ chuyển VFX nhiều lớp.

Khi thực hiện các sản phẩm trực tiếp lớn hơn với nhiều camera, sẽ rất hữu ích khi xem tất cả các nguồn video của họ cùng một lúc trên một màn hình duy nhất. Các mẫu ATEM Mini Pro và ATEM Mini Extreme bao gồm multiview chuyên nghiệp cho phép khách hàng xem tất cả các đầu vào video, xem trước và lập trình trên một màn hình hoặc TV HDMI duy nhất. Mỗi chế độ xem camera bao gồm các tally indicator để khách hàng biết khi nào mỗi nguồn phát trực tuyến và mỗi chế độ xem cũng có nhãn tùy chỉnh và đồng hồ đo âm thanh. Thêm vào đó, các mẫu ATEM Mini Extreme cho phép khách hàng chọn tối đa 16 chế độ xem tùy chỉnh. Multiview thậm chí còn bao gồm trạng thái ghi âm, phát trực tuyến và bộ trộn âm thanh.

ATEM Streaming Bridge là công cụ chuyển đổi video cho phép khách hàng nhận luồng H.264 từ bất kỳ ATEM Mini Pro hoặc ATEM Mini Extreme nào và chuyển đổi lại thành video SDI và HDMI. Điều này có nghĩa là khách hàng có thể gửi video đến các địa điểm từ xa xung quanh mạng Ethernet cục bộ của họ hoặc qua internet trên toàn cầu. Điều đó có thể xảy ra vì nó sử dụng codec H.264 tiên tiến cho chất lượng cao hơn với tốc độ dữ liệu rất thấp. Cài đặt dễ dàng vì tiện ích phần mềm ATEM có thể tạo các tệp cài đặt mà khách hàng có thể gửi email đến các studio từ xa.

“2 mẫu ATEM Mini mới này là sự gia tăng đáng kể về các tính năng sáng tạo và hiện là bộ chuyển đổi 1 M / E mạnh mẽ nhất của chúng tôi!” Grant Petty, Giám đốc điều hành Blackmagic Design cho biết. “Với việc khách hàng ATEM Mini của chúng tôi thực sự thúc đẩy lợi thế trong sản xuất trực tiếp, chúng tôi cảm thấy họ đang đổi mới theo những cách mới và thú vị và phát minh ra quy trình làm việc mới mà chúng tôi chưa từng thấy trước đây. Vì vậy, chúng tôi cảm thấy điều quan trọng là phải xây dựng một mẫu ATEM Mini mới sẽ sử dụng các tính năng vượt trội so với những gì hiện có, vì vậy khách hàng của chúng tôi có thể tiếp tục đổi mới với các quy trình làm việc mới này.

Tính năng ATEM Mini Extreme và ATEM Mini Extreme ISO

• Có thiết kế dựa trên bảng điều khiển thu nhỏ.

• Hỗ trợ kết nối tối đa 8 camera hoặc máy tính.

• Hỗ trợ phát trực tuyến qua Ethernet hoặc điện thoại kết nối qua USB.

• Kết nối với điện thoại 5G hoặc 4G để phát trực tuyến từ xa trên di động.

• Ghi vào đĩa flash USB ở H.264.

• Hai stereo audio input để kết nối micrô để bàn hoặc micrô cài áo.

• Tự động chuyển đổi các tiêu chuẩn và đồng bộ lại tất cả các đầu vào HDMI.

• Bao gồm ATEM Software Control miễn phí cho Mac và Windows.

• Media nội bộ đồ họa 20 RGBA cho title, opening plate và logo.

• 4 upstream ATEM Advanced Chroma keyer cho màn hình xanh lục / xanh lam.

• 2 DVE độc lập cộng với SuperSource với 4 DVE bổ sung.

• Multiview16 chiều để giám sát tất cả các camera, ghi và trạng thái phát trực tuyến.

Tags: , ,