Blackmagic Design công bố Blackmagic Pocket Cinema Camera 6K Pro

Blackmagic Design hôm nay đã công bố Blackmagic Pocket Cinema Camera 6K Pro, một mẫu máy quay mới mạnh mẽ hơn bao gồm các tính năng dành cho phim kỹ thuật số cao cấp. Mẫu máy quay mới này bao gồm màn hình cảm ứng HDR có thể điều chỉnh 1.500 nit sáng hơn, tích hợp bộ lọc ND, pin lớn hơn, cộng với hỗ trợ kính ngắm điện tử tùy chọn. Mô hình này cũng bao gồm color science thế hệ 5 mới nhất, cảm biến hình ảnh Super 35 HDR với dải động 13 stop, ISO gốc kép 25.600 và ngàm ống kính EF phổ biến.

Blackmagic Pocket Cinema Camera 6K Pro hiện có sẵn ngay lập tức từ các đại lý của Blackmagic Design ở thị trường Việt Nam với giá 72 triệu đồng.

Thiết kế trang nhã của Blackmagic Pocket Cinema Camera với vô số tính năng phim kỹ thuật số cao cấp đáng kinh ngạc vào một thiết kế cầm tay, thu nhỏ. Được làm từ composite polycarbonate sợi carbon nhẹ, máy quay có báng cầm tay đa chức năng với tất cả các điều khiển ghi âm, ISO, WB và góc cửa trập ngay trong tầm tay. Vì là máy quay phim kỹ thuật số tiên tiến, nên cảm biến được thiết kế để giảm nhiễu nhiệt cho phép tạo bóng sạch hơn và ISO cao hơn. Cộng với màn hình LCD 5 inch lớn giúp bạn có thể lấy nét hoàn hảo ở độ phân giải 4K và 6K.

Với cảm biến Super 35 6144 x 3456 lớn hơn và ngàm ống kính EF, Máy quay Blackmagic Pocket Cinema 6K cho phép khách hàng sử dụng ống kính  EF lớn hơn để tạo ra hình ảnh điện ảnh với độ sâu trường ảnh nông hơn, cho phép nền mờ sáng tạo và hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp.

Blackmagic Pocket Cinema Camera 6K Pro bao gồm các tính năng chuyên nghiệp bổ sung như bộ lọc ND 2, 4 và 6 stop tích hợp, màn hình LCD HDR có thể điều chỉnh độ nghiêng với độ sáng 1500 nits, lý tưởng để sử dụng dưới ánh sáng mặt trời. Nó cũng bao gồm hai đầu vào âm thanh XLR mini và một pin kiểu NP-F570 lớn hơn.

Cho dù người dùng đang quay trong điều kiện ánh sáng mặt trời chói chang hay hầu như không có ánh sáng, dải động 13 stop với ISO gốc kép lên đến 25.600 cung cấp hình ảnh có độ nhiễu thấp tuyệt đẹp trong mọi điều kiện ánh sáng. Ngoài ra, các mẫu máy 6K có cảm biến Super 35 lớn hơn cho phép quay với độ sâu trường ảnh nông và ống kính đa hình. Tất cả các kiểu máy đều cho phép khách hàng quay tối đa 60 fps ở độ phân giải đầy đủ hoặc 120 fps windowed. Một cảm biến tuyệt vời kết hợp với color science Blackmagic có nghĩa là khách hàng có được công nghệ hình ảnh tương tự như những chiếc camera phim kỹ thuật số đắt tiền nhất.

Các mẫu máy 6K có ngàm ống kính EF để khách hàng có thể sử dụng ống kính mà khách hàng đã sở hữu từ các máy quay khác như DSLR, URSA Mini Pro hoặc thậm chí là Máy quay Blackmagic Cinema nguyên bản. Khách hàng có thể sử dụng các ống kính thông dụng có sẵn để cung cấp sự lựa chọn sáng tạo đáng kinh ngạc và hiệu ứng ống kính chất lượng phim tuyệt vời. Ngàm ống kính hoạt động cho phép khách hàng điều chỉnh tiêu cự và mống mắt từ các nút trên máy quay hoặc màn hình cảm ứng.

Máy quay Blackmagic Pocket Cinema 6K Pro có bộ lọc IR ND có động cơ, chất lượng cao cho phép khách hàng nhanh chóng giảm lượng ánh sáng đi vào máy quay. Được thiết kế để phù hợp với color science và màu của máy quay, bộ lọc 2, 4 và 6 stop cung cấp cho khách hàng thêm latitude ngay cả dưới ánh sáng khắc nghiệt. Các bộ lọc IR được thiết kế để lọc đồng đều cả quang học và bước sóng IR, loại bỏ sự nhiễm IR của hình ảnh. Các nút kích hoạt nằm ở phía sau của thân máy, được đặt trong tầm với của ngón tay cái từ báng cầm tay đa chức năng. Cài đặt bộ lọc do người dùng lựa chọn thậm chí có thể được hiển thị dưới dạng số ND, dừng giảm hoặc phân số trên màn hình LCD.

Máy quay Pocket Cinema có ISO gốc kép lên đến 25.600, có nghĩa là chúng được tối ưu hóa để giảm thiểu hạt hoặc nhiễu trong hình ảnh, đồng thời duy trì toàn bộ dải động của cảm biến. ISO gốc 400 là lý tưởng cho các cảnh có ánh sáng tại chỗ. Mức tăng được đặt tự động khi khách hàng điều chỉnh cài đặt ISO, vì vậy, thật dễ dàng để quay được những hình ảnh đẹp khi khách hàng không có thời gian thiết lập đèn.

Blackmagic Pocket Cinema Camera ghi lại bằng định dạng tệp mở tiêu chuẩn để khách hàng không phải mất thời gian chuyển mã phương tiện. Tính năng ghi hoạt động ở các tệp Apple ProRes 10-bit tiêu chuẩn công nghiệp ở tất cả các định dạng lên đến 4K hoặc 12-bit Blackmagic RAW ở tất cả các định dạng lên đến 6K. Các nhà phát triển có thể tải xuống và sử dụng Blackmagic RAW SDK miễn phí để thêm hỗ trợ vào ứng dụng của họ. Hơn hết, các tệp phương tiện hoạt động trên tất cả các hệ điều hành ngoài ra khách hàng có thể định dạng thẻ và đĩa phương tiện trong HFS + cho Mac và ExFAT cho Windows.

Blackmagic Pocket Cinema Camera có màn hình cảm ứng 5 inch lớn, sáng giúp khách hàng dễ dàng định khung hình và lấy nét chính xác. Trên lớp phủ màn hình hiển status và record parameters, histogram, focus peaking indicators, levels, frame guides và hơn thế nữa. Màn hình LCD Pocket Cinema Camera 6K Pro là màn hình HDR tiên tiến hơn có thể nghiêng lên và xuống để dễ dàng theo dõi cảnh quay của họ từ mọi vị trí. Ngoài ra, màn hình HDR của mẫu 6K Pro có độ sáng 1500 nits, lý tưởng để sử dụng dưới ánh nắng chói chang.

Có cùng color science thế hệ 5 như URSA Mini Pro 12K cao cấp, Pocket Cinema Camera 6K Pro mới mang đến sự cải tiến lớn hơn nữa về chất lượng hình ảnh với tông màu da tuyệt đẹp, chính xác và màu sắc trung thực trong mọi cảnh quay. Khách hàng có được dynamic 12-bit gamma curve mới được thiết kế để thu được nhiều dữ liệu màu hơn ở vùng sáng và vùng tối, để có hình ảnh đẹp hơn. Color science cũng xử lý một số quá trình xử lý hình ảnh Blackmagic RAW phức tạp, vì vậy dữ liệu màu sắc và dải động từ cảm biến được lưu giữ thông qua siêu dữ liệu mà khách hàng có thể sử dụng trong quá trình sản xuất hậu kỳ.

Pocket Cinema Camera 6K Pro hỗ trợ một kính ngắm tùy chọn để quay ngoài trời và cầm tay một cách chính xác và dễ dàng. Khách hàng có được màn hình OLED 1280 x 960 màu chất lượng cao tích hợp với cảm biến độ gần tích hợp, 4 element glass diopter cho độ chính xác đáng kinh ngạc với khả năng điều chỉnh tiêu cự rộng -4 đến +4. Digital focus chart được tích hợp sẵn đảm bảo khách hàng có được thiết lập tiêu điểm khung ngắm hoàn hảo. Khách hàng cũng có thể xem thông tin trạng thái quan trọng như hướng dẫn khung. Pocket Cinema Camera Pro EVF kết nối nhanh chóng với Blackmagic Pocket Cinema Camera 6K Pro thông qua một đầu nối duy nhất. Kính ngắm có phạm vi xoay 70 độ và đi kèm với 4 loại kính ngắm khác nhau cho cả mắt trái và mắt phải.

Blackmagic Pocket Cinema Cameras có đầu vào XLR mini với nguồn ảo 48 volt để kết nối các micrô chuyên nghiệp như mic cài áo và boom. Mẫu 6K Pro có 2 kết nối XLR mini, cho phép khách hàng ghi lại 2 bản âm thanh riêng biệt bằng 2 mic mà không cần bộ trộn bên ngoài. Bốn mic được tích hợp sẵn có sàn tiếng ồn cực kỳ thấp và có khả năng chống va đập và gió, ghi lại âm thanh tuyệt vời ở mọi vị trí. Ngoài ra còn có đầu vào âm thanh 3,5mm để kết nối micrô của máy quay video, cùng với loa tích hợp để phát lại và giắc cắm tai nghe 3,5mm.

Máy quay Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K và 6K sử dụng pin loại LP-E6 có thể tháo rời trong khi kiểu 6K Pro sử dụng pin NP-F570 lớn hơn. Một đầu nối nguồn DC khóa được sử dụng để khách hàng không phải lo lắng về việc mất điện trong khi quay. Cộng với phích cắm AC đi kèm có thể cấp nguồn cho máy quay và sạc pin đồng thời. Ngay cả cổng mở rộng USB-C cũng có thể sạc pin nhỏ giọt, vì vậy khách hàng có thể sử dụng bộ pin di động, bộ sạc điện thoại di động hoặc laptop. Báng pin tùy chọn cho phép khách hàng thêm pin dự phòng để mở rộng đáng kể năng lượng của máy quay để khách hàng có thể tiếp tục ghi hình cả ngày.

Tất cả các mẫu Pocket Cinema Camera đều bao gồm phiên bản của DaVinci Resolve Studio, đây là phần mềm tương tự được sử dụng ở Hollywood để tạo phim truyện cao cấp, chương trình truyền hình nhiều tập, quảng cáo và hơn thế nữa. DaVinci Resolve trang bị trang CUT mới với các công cụ EDIT thông minh và các tính năng mới sáng tạo được thiết kế để giúp khách hàng nhanh chóng tìm thấy cảnh quay mà khách hàng muốn, dựng cùng nhau và xuất ra nhanh chóng. Ngoài trang CUT mới, khách hàng còn nhận được các công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp, chỉnh  màu nâng cao, hậu kì âm thanh và hiệu ứng hình ảnh huyền thoại của DaVinci, tất cả trong một ứng dụng phần mềm duy nhất.

Grant Petty, Giám đốc điều hành Blackmagic Design cho biết: “Với Pocket Cinema Camera 6K Pro mới, chúng tôi muốn đưa tất cả các tính năng cao cấp từ máy quay phim kỹ thuật số vào một thiết kế Pocket Cinema Camera. “Điều này có nghĩa là bạn có được một giải pháp phim kỹ thuật số cực kỳ di động nhưng với tất cả các tính năng nâng cao như bộ lọc ND tuyệt vời, kính ngắm tùy chọn và màn hình cảm ứng HDR sáng. Chúng tôi nghĩ rằng khách hàng của nhà làm phim kỹ thuật số của chúng tôi sẽ thích nó!”

Tính năng Blackmagic Pocket Cinema Camera 6K Pro

• Được thiết kế từ composite polycarbonate sợi carbon.

• Cảm biến 6144 x 3456 với 13 stop và ISO gốc kép lên đến 25.600.

• Tương thích với nhiều loại ống kính EF phổ biến.

• Tích hợp 2, 4 và 6 stop ND filters.

• ISO lên đến 25.600 cho hiệu suất ánh sáng yếu đáng kinh ngạc.

• Các định dạng tệp mở tiêu chuẩn tương thích với các phần mềm phổ biến.

• Màn hình LCD có thể điều chỉnh, HDR 1500 nit.

• Bao gồm Blackmagic Generation 5 Color Science

• Tùy chọn Blackmagic Pocket Cinema Camera Pro EVF.

• Đầu vào XLR mini chuyên nghiệp với nguồn phantom 48 volt.

• Pin NP-F570 lớn hơn, tùy chọn Blackmagic Pocket Camera Battery Pro Grip.

• Bao gồm DaVinci Resolve Studio để sản xuất hậu kỳ.

Tags: , ,